Square root
VBT
Calculator
magnet

Hân Đ

07 tháng 2 2020 07:14

câu hỏi

Sử dụng kiến thức về lực Lo-ren-xơ đề giải thích một hiện tượng trong đời sống


0

1


Lê M

07 tháng 2 2020 13:31

Chào em, cám ơn em đã đặt câu hỏi cho kiến Trong đời sống có rất nhiều hiện tượng cũng như là các thiết bị điện có ứng dụng lực Lo-ren-xơ. Ví dụ: 1. Ứng dụng trong ống phóng điện tử của tivi: Một electron được phóng ra từ một sợi đốt (kim loại được làm nóng lên bằng nguồn điện), thông thường electron sẽ bay theo phương nằm ngang. Nhưng người ta muốn điều chỉnh phương bay của electron, lúc này người ta đặt 1 từ trường áp vào khoảng không gian trên, electron dưới tác dụng của lực Lo-ren-xơ sẽ bay lệch đến điểm khác (giúp cho màn hình tivi sáng lên). Chú ý rằng từ trường ở đây có thể đặt theo cả phương ngang lẫn phương dọc, thì electron sẽ bay được đến tất cả các điểm trên màn hình tivi. 2. Giải thích hiện tượng cực quang Em có thể tìm HT cực quang trên internet, khi electron bị rơi vào từ trường trái đất, dưới tác dụng của lực Lo-ren-xơ, các electron này sẽ va chạm với các nguyên tử phân tử trong khí quyển Trái đất và phát ra ánh sáng mà ở trên mặt đất người ta có thể quan sát bằng mắt thường được.

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

Tính góc khúc xạ lớn nhất khi ánh sáng truyền từ không khí qua mặt phân cách giữa không khí và thủy tinh, biết chiết suất thủy tinh là 1,5

2

Lihat jawaban (1)

1 ô tô chuyển động trên đoạn đường S, nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v=80km/h. 1/3 của đoạn đường còn lại đi với v=60km/h. Cuối cùng, đi với v= 40km/h. Tính Vtb=?

5

Được xác nhận