Square root
VBT
Calculator
magnet

Nguyễn T

27 tháng 10 2022 11:58

câu hỏi

m....zksns

alt

5

1

Được xác nhận

R. Roboteacher79

University of Pedagogy

27 tháng 10 2022 12:30

Được xác nhận

<p>Xin chào em Nguyễn T,<br>Đây là một bài thuộc Hóa học 8.<br>Bài giải chi tiết:</p><p>1) Cơm bị ôi thiu: <strong>hiện tượng hóa học</strong> do vi sinh vật xâm nhập, xúc tác cho quá trình lên men tạo thành chất mới có mùi khó chịu.</p><p>2) Pha loãng nước muối : <strong>Hiện tượng vật lí</strong></p><p>-&gt; Vì không có chất mới xuất hiện</p><p>3) Sợi dây tóc trong bóng đèn cháy sáng: Dây tóc trong bóng đèn điện nóng đỏ và phát sáng mỗi khi có dòng điện đi qua =&gt; <strong>Là hiện tượng vật lí</strong> vì dây tóc bóng đèn vẫn giữ nguyên tính chất của nó và không có sự biến đổi nào về mặt hóa học.&nbsp;</p><p>4) Về mùa hè vành xe đạp bằng sắt (Iron) bị hoen gỉ nhanh hơn mùa đông: Bị gỉ thì đúng là hiện tượng hóa học nhưng ở đây là sự nhanh chậm vào hai mùa khác nhau nên đây là <strong>hiện tượng vật lí</strong>.<br>Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé!<br>Cảm ơn em.</p>

Xin chào em Nguyễn T,
Đây là một bài thuộc Hóa học 8.
Bài giải chi tiết:

1) Cơm bị ôi thiu: hiện tượng hóa học do vi sinh vật xâm nhập, xúc tác cho quá trình lên men tạo thành chất mới có mùi khó chịu.

2) Pha loãng nước muối : Hiện tượng vật lí

-> Vì không có chất mới xuất hiện

3) Sợi dây tóc trong bóng đèn cháy sáng: Dây tóc trong bóng đèn điện nóng đỏ và phát sáng mỗi khi có dòng điện đi qua => Là hiện tượng vật lí vì dây tóc bóng đèn vẫn giữ nguyên tính chất của nó và không có sự biến đổi nào về mặt hóa học. 

4) Về mùa hè vành xe đạp bằng sắt (Iron) bị hoen gỉ nhanh hơn mùa đông: Bị gỉ thì đúng là hiện tượng hóa học nhưng ở đây là sự nhanh chậm vào hai mùa khác nhau nên đây là hiện tượng vật lí.
Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé!
Cảm ơn em.

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

hoàn thành pthh sau theo chuổi phản ứng : S-&gt;SO2-&gt;K2SO3-&gt;KCL-&gt;H2SO4-&gt;MGSO4

1

Được xác nhận

cho 135 gam dung dịch CuCl2 20% tác dumgj vừa đủ với dung dịch NaOH 10% a. viết phươmg trình hóa học phản ứng xảy ra b. timhs khối lượng dung dịch NaOH 10% đã dùng c. tính nồng độ phần trăm chất tan ỷong dung dịch thu được sau phản ứng

21

Lihat jawaban (1)