Square root
VBT
Calculator
magnet

Tống H

02 tháng 11 2022 08:27

câu hỏi

Mô tả được các bước tiến hành thí nghiệm tạo sóng âm khí gảy đàn ?


8

1

Được xác nhận

R. Roboteacher193

University of Pedagogy

18 tháng 2 2023 17:39

Được xác nhận

<p><br>Xin chào em&nbsp;<br><strong>Tống H</strong>,&nbsp;<br><br>Bài giải chi tiết:<br>Thí nghiệm tạo sóng âm khí gảy đàn được thực hiện như sau:</p><p>Bước 1: Chuẩn bị đàn</p><p>Trước khi tiến hành thí nghiệm, cần chuẩn bị một cây đàn guitar hoặc một loại đàn có các dây đàn đứng và đặt nó trên một chân đàn để đàn cố định.</p><p>Bước 2: Tạo sóng âm khí</p><p>Sau khi chuẩn bị đàn, cần tạo ra sóng âm khí bằng cách sử dụng một loa có thể phát ra âm thanh với tần số và cường độ được điều chỉnh.</p><p>Bước 3: Phát âm thanh vào đàn</p><p>Tiếp theo, đưa loa gần đến mặt đàn sao cho âm thanh từ loa có thể phát ra vào mặt đàn.</p><p>Bước 4: Điều chỉnh tần số</p><p>Dùng bộ phát tín hiệu hoặc phần mềm máy tính, điều chỉnh tần số của sóng âm khí để tìm ra tần số mà đàn động động cùng với sóng âm khí.</p><p>Bước 5: Quan sát và ghi nhận kết quả</p><p>Sau khi điều chỉnh được tần số phù hợp, quan sát đàn và ghi nhận kết quả. Khi sóng âm khí đi qua đàn, các dây đàn sẽ bắt đầu rung lên theo tần số của sóng âm khí, tạo ra hiện tượng gảy đàn.</p><p>Lưu ý rằng việc thực hiện thí nghiệm này cần phải được thực hiện cẩn thận và trong một môi trường an toàn. Nên đeo tai nghe bảo vệ tai để tránh bị ảnh hưởng bởi âm thanh quá lớn.<br><br>Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé.&nbsp;<br>Cảm ơn em.<br>&nbsp;</p>


Xin chào em 
Tống H

Bài giải chi tiết:
Thí nghiệm tạo sóng âm khí gảy đàn được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đàn

Trước khi tiến hành thí nghiệm, cần chuẩn bị một cây đàn guitar hoặc một loại đàn có các dây đàn đứng và đặt nó trên một chân đàn để đàn cố định.

Bước 2: Tạo sóng âm khí

Sau khi chuẩn bị đàn, cần tạo ra sóng âm khí bằng cách sử dụng một loa có thể phát ra âm thanh với tần số và cường độ được điều chỉnh.

Bước 3: Phát âm thanh vào đàn

Tiếp theo, đưa loa gần đến mặt đàn sao cho âm thanh từ loa có thể phát ra vào mặt đàn.

Bước 4: Điều chỉnh tần số

Dùng bộ phát tín hiệu hoặc phần mềm máy tính, điều chỉnh tần số của sóng âm khí để tìm ra tần số mà đàn động động cùng với sóng âm khí.

Bước 5: Quan sát và ghi nhận kết quả

Sau khi điều chỉnh được tần số phù hợp, quan sát đàn và ghi nhận kết quả. Khi sóng âm khí đi qua đàn, các dây đàn sẽ bắt đầu rung lên theo tần số của sóng âm khí, tạo ra hiện tượng gảy đàn.

Lưu ý rằng việc thực hiện thí nghiệm này cần phải được thực hiện cẩn thận và trong một môi trường an toàn. Nên đeo tai nghe bảo vệ tai để tránh bị ảnh hưởng bởi âm thanh quá lớn.

Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé. 
Cảm ơn em.
 

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

giúp e với ạ Câu 7: Tại sao nói dòng điện mang năng lượng? Năng lượng điện có thể chuyển hóa thành các dạng năng lượng nào? Viết các công thức tính công của dòng điện. Nêu tên và đơn vị của từng đại lượng trong công thức.

12

Được xác nhận