Square root
VBT
Calculator
magnet

Yến H

10 tháng 3 2020 15:20

câu hỏi

một bếp lửa chờn vờn sương sớm một bếp lửa ấp ui nồng đượm cháu thương bà biết mấy nắng mưa Cảm xúc của nhân vật trữ tình được khơi nguồn bằng hình ảnh nào? đó là cảm xúc gì? cho biết biện pháp tu từ được sử dụng


1

2


N. Thị

11 tháng 3 2020 01:37

Chào em, với câu hỏi của em, cô có gợi ý như sau: Hình ảnh bếp lửa khơi nguồn cảm xúc + phép điệp “một bếp lửa” nhấn mạnh hình ảnh bếp lửa như một sự gắn bó của tuổi thơ, bếp lửa bình dị, thân thương, ấm áp không mờ phai trong kí ức + Từ láy “chờn vờn: gợi tả hình ảnh ngọn lửa nhóm lên trong bếp khi ẩn khi hiện chập chờn trong sương sớm và cũng là ngọn lửa mờ nhòa, huyền ảo trong kí ức. + Ấp iu: Đó là sự ấp ủ của than hồng nồng đượm trong bếp lửa và cũng là sự dịu dàng, kiên nhẫn khéo léo của người nhóm lửa. Đó còn là tấm lòng cháu ấp ủ, nâng niu, trân trọng tình bà. + Hình ảnh ẩn dụ “ nắng mưa” diễn tả cuộc đời vất vả, lam lũ, tần tảo của bà cũng như gửi gắm tình yêu thương của người cháu dành cho bà. + Từ “thương” thể hiện cảm xúc dâng trào mãnh liệt trong lòng người cháu, đồng thời tạo ra sự chuyển đổi mạch thơ, Nhà thơ hồi tưởng lại những kỉ niệm ấu thơ bên bà. => Tất cả điều đó giúp người đọc liên tưởng đến hình ảnh bếp lửa sống động, ấm áp mà thân thương, gửi gắm tình yêu thương của người cháu dành cho bà. Để hiểu rõ hơn, em hãy xem video bài giảng “Bếp lửa” của nhà Kiến nhé ! Chúc em học tốt !

Kim W

14 tháng 3 2020 14:24

bằng hình ảnh bà cháu , cảm xúc thương yêu giữa tình bà cháu

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

Đọc hiểu bài" Đất nước ở trong tim" Câu 1: Bài thơ trên nói về sự kiện gì? Trình bày những hiểu biết của em về sự kiện đó? Câu 2: Chỉ ra câu thơ trích dẫn lời của thủ tướng? Lời trích dẫn ấy trong bài thơ có tác dụng gì? Câu 3: Tìm các từ đồng nghĩa với từ " đất nước"? Câu 4: Trong bài thơ, tác giả đã nhắc đến những việc làm phi thường nào của đất nước mình để chống lại dịch bệnh? Nguyên nhân khiến chúng ta làm được những việc đó? Câu 5: Hãy ghi lại 5 việc em đã và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh được nhắc đến trong bài?

2

Lihat jawaban (1)