Square root
VBT
Calculator
magnet

Bao T

04 tháng 10 2022 15:33

câu hỏi

Câu 2: Dựa vào nguyên nhân gây sai số, ta phân làm mấy loại sai số? Thế nào là sai số hệ thống, sai số ngẫu nhiên? Đề xuất những phương án hạn chế sai số khi thực hiện phép đo?

alt

8

1

Được xác nhận

H. Hoàng

10 tháng 10 2022 07:16

Được xác nhận

Xin chào em Bao T, Đây là một bài tập thuộc Chương Mở đầu, Bài 3: Đơn vị và sai số trong vật lí Bài giải chi tiết: Dựa vào nguyên nhân gây sai số, ta phân làm 2 loại sai số, đó là: - Sai số hệ thống - Sai số ngẫu nhiên Sai số hệ thống là sự sai lệch do phần lẻ không đọc được sự chính xác trên dụng cụ (gọi là sai số dụng cụ ΔA') hoặc điểm 0 ban đầu bị lệch. Sai số ngẫu nhiên là sự sai lệch do hạn chế về khả năng giác quan của con người do chịu tác động của các yếu tố ngẫu nhiên bên ngoài. Đề xuất những phương án hạn chế sai số khi thực hiện phép đo là: + Thường xuyên hiệu chỉnh dụng cụ đo. + Sử dụng thiết bị đo có độ chính xác cao. + Thực hiện phép đo đúng kĩ thuật, đúng qui trình. Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé. Cảm ơn em.

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

một vật đặt trước 1 thấu kính cho ảnh cùng chiều lớn hơn vật a, thấu kính đó là thấu kính gì? b, biết khoảng cách từ vật đến thấu kính là 10cm thấu kính có tiêu cự 20cm, xác định vị trí của ảnh và số phóng đại của ảnh

2

Lihat jawaban (1)