Square root
VBT
Calculator
magnet

PRINCESS D

23 tháng 2 2020 08:21

câu hỏi

Cả nhà Kiến ơi giúp mình làm một bài văn nghị luận ngắn về hiện tượng giải cứu nông sản của nông dân trong những ngày qua với. Mình cảm ơn cả nhà nhé!


0

1


H. Huyen

02 tháng 3 2020 04:36

Chào em! Câu hỏi của em thuộc dạng đề nghị luận xã hội về một sự việc, hiện tượng đời sống. Cô có một số gợi ý sau đây. Em tham khảo nhé! - Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Hiện tượng giải cứu nông sản của nông dân trong những ngày qua. - Giải thích khái niệm: giải cứu, nông sản - Nêu và phân tích nguyên nhân của hiện tượng: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra khiến nông sản xuất khẩu gặp rất nhiều khó khăn, rớt giá (tôm hùm, dưa hấu, sầu riêng…) - Các biểu hiện và mức độ của hiện tượng. - Phân tích, đánh giá tính chất của hiện tượng. - Thái độ của em về hiện tượng đó (Chẳng hạn, “giải cứu nông sản” là một hành động nhân văn, nhằm chia sẻ với người nông dân trong giai đoạn khó khăn, khỏa lấp được ít nhiều nỗi buồn cho nông dân và cao hơn cả là tình đoàn kết cộng đồng, chia sẻ khó khăn của toàn xã hội đối với những người nông dân). Dựa trên những gợi ý này, em hãy lập dàn ý chi tiết và hoàn thiện bài văn theo cấu trúc 3 phần (mở bài, thân bài, kết bài) nhé! Chúc em thành công! Thân mến!

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

Cảm nhận của em về khổ thơ sau : Mai về miền Nam thương trào nước mắt Muốn làm con chim hót quanh lăng Bác Muốn làm đóa hoa hương tỏa đâu đây Muốn làm cây tre trung hiếu chốn này

1

Lihat jawaban (1)