Square root
VBT
Calculator
magnet

Ly P

04 tháng 10 2022 08:40

câu hỏi

Ứng dụng của hidro peoxit?


4

2

Được xác nhận

R. Roboteacher172

University of Pedagogy

04 tháng 10 2022 08:56

Được xác nhận

<p>Xin chào em <strong>Ly P</strong></p><p>Đây là bài tập thuộc Môn Hóa 10</p><p>Bài giải chi tiết : &nbsp;</p><h1>Nhờ tính oxi hóa mạnh nên H<sub>2</sub>O<sub>2</sub> có nhiều ứng dụng trong cuộc sống:</h1><h1>&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp; - Làm chất tẩy trắng bột giấy, tẩy trắng vải sợi, …</h1><h1>&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp; - Chế tạo nguyên liệu tẩy trắng trong bột giặt.</h1><h1>&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp; - Dùng làm chất bảo vệ mội trường, khai thác mỏ.</h1><h1>&nbsp;&nbsp;&nbsp; &nbsp;&nbsp;&nbsp; - Dùng trong ngành công nghệ hóa chất, khử trùng hạt giống trong nông nghiệp, chất bảo quản nước giải khát, sát trùng.</h1><p>Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé! Cảm ơn em</p>

Xin chào em Ly P

Đây là bài tập thuộc Môn Hóa 10

Bài giải chi tiết :  

Nhờ tính oxi hóa mạnh nên H2O2 có nhiều ứng dụng trong cuộc sống:

        - Làm chất tẩy trắng bột giấy, tẩy trắng vải sợi, …

        - Chế tạo nguyên liệu tẩy trắng trong bột giặt.

        - Dùng làm chất bảo vệ mội trường, khai thác mỏ.

        - Dùng trong ngành công nghệ hóa chất, khử trùng hạt giống trong nông nghiệp, chất bảo quản nước giải khát, sát trùng.

Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé! Cảm ơn em

R. Roboteacher75

University of Pedagogy

05 tháng 10 2022 04:30

Được xác nhận

<p>Xin chào em,&nbsp;<br>Đây là một bài tập thuộc Chương 3, lớp 10<br>Bài giải chi tiết:&nbsp;</p><p><strong>1.Hóa chất khử khuẩn, sát trùng bể bơi</strong></p><p>Hydro peroxide nồng độ 35%- 50% dưới tác động của tia UV tạo thành các gốc oxy hóa mạnh có khả năng khử trùng, sát khuẩn nước với hiệu quả cao, góp phần trung hòa lượng Clo trong khi chi phí lại thấp, vừa an toàn lại tiết kiệm. Do đó, Hydro peroxide được nhiều cá nhân, hộ gia đình, chủ hồ bơi lựa chọn để xử lý nước trong hồ.</p><p><strong>2. Ứng dụng trong gia đình</strong></p><ul><li>Dung dịch H2O2 3% hòa tan với nước theo tỉ lệ 1:1 có thể sử dụng để súc miệng, chúng giúp tẩy ố vàng trên răng, trắng răng nếu được dùng thường xuyên. Các dung dịch mua tại hiệu thuốc có thể được dùng để làm sạch các vết máu khỏi quần áo, thảm trải nhà,... tuy nhiên tuyệt đối không được phép uống vì chúng có chứa nhữa hóa chất mang độc tính.</li><li>Với những nốt mụn trứng cá có thể dùng dung dịch H2O2 chấm nhẹ lên giúp kháng khuẩn các vùng mụn.</li><li>Để giữ độ bền cho màu tóc nhuộm và tăng độ bóng người ta có thể sử dụng dung dịch H2O2 nồng độ thấp hơn 5% xịt lên tóc.</li><li>Hydro peroxide nồng độ dưới 3% được sử dụng để sát trùng vết thương và loại bỏ các mô chết.</li><li>Các nhà vườn, người trông thủy sinh rất ưa chuộng việc dùng hydro peroxide để tăng cường sự phát triển của rễ cây, xử lý những rễ bị hỏng, thối úng.</li></ul><p><strong>3. Ứng dụng trong công nghiệp</strong></p><ul><li>Hydro peroxide được dùng để sản xuất natri perbonat, natri percacbonat trong bột giặt.</li><li>H2O2 được dùng để sản xuất hợp chất peroxide hữu cơ như dibenzoyl peroxit, chaasts này được sử dụng làm chất mồi gốc tự do trong các phản ứng trùng hợp.</li><li>Tham gia sản xuất epoxit để điều điều chế axit axetic.</li><li>Hydrro peroxide nồng độ cao được dùng làm chất đẩy cho các động cơ đẩy nhỏ trong một số vệ tinh, giúp cho tàu vũ trụ dễ dàng điều chỉnh và an toàn khi nạp, chứa nhiên liệu trước khi tiếp đất.</li></ul><p><strong>4. Trong y tế</strong></p><ul><li>Có một số ý kiến cho rằng pha loãng H2O2 35% và sử dụng trong liệu pháp siêu oxy hóa sẽ giúp điều trị AIDS, ung thư. Một số nhà nghiên cứu y học tiến hành tiêm&nbsp;Hydro peroxide nồng độ thấp hơn 1% vào tĩnh mạch để điều trị ung thư. Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư của Mỹ cho rằng "đã không có các chứng cứ khoa học cho thấy hydro peroxide là an toàn, có hiệu quả hay có ích trong điều trị ung thư".</li><li>Trong suốt nhiều năm qua, nước hydro peroxide phần lớn được sử dụng làm chất khử khuẩn, khử trùng.<br>Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé.&nbsp;<br>Cảm ơn em.</li></ul>

Xin chào em, 
Đây là một bài tập thuộc Chương 3, lớp 10
Bài giải chi tiết: 

1.Hóa chất khử khuẩn, sát trùng bể bơi

Hydro peroxide nồng độ 35%- 50% dưới tác động của tia UV tạo thành các gốc oxy hóa mạnh có khả năng khử trùng, sát khuẩn nước với hiệu quả cao, góp phần trung hòa lượng Clo trong khi chi phí lại thấp, vừa an toàn lại tiết kiệm. Do đó, Hydro peroxide được nhiều cá nhân, hộ gia đình, chủ hồ bơi lựa chọn để xử lý nước trong hồ.

2. Ứng dụng trong gia đình

 • Dung dịch H2O2 3% hòa tan với nước theo tỉ lệ 1:1 có thể sử dụng để súc miệng, chúng giúp tẩy ố vàng trên răng, trắng răng nếu được dùng thường xuyên. Các dung dịch mua tại hiệu thuốc có thể được dùng để làm sạch các vết máu khỏi quần áo, thảm trải nhà,... tuy nhiên tuyệt đối không được phép uống vì chúng có chứa nhữa hóa chất mang độc tính.
 • Với những nốt mụn trứng cá có thể dùng dung dịch H2O2 chấm nhẹ lên giúp kháng khuẩn các vùng mụn.
 • Để giữ độ bền cho màu tóc nhuộm và tăng độ bóng người ta có thể sử dụng dung dịch H2O2 nồng độ thấp hơn 5% xịt lên tóc.
 • Hydro peroxide nồng độ dưới 3% được sử dụng để sát trùng vết thương và loại bỏ các mô chết.
 • Các nhà vườn, người trông thủy sinh rất ưa chuộng việc dùng hydro peroxide để tăng cường sự phát triển của rễ cây, xử lý những rễ bị hỏng, thối úng.

3. Ứng dụng trong công nghiệp

 • Hydro peroxide được dùng để sản xuất natri perbonat, natri percacbonat trong bột giặt.
 • H2O2 được dùng để sản xuất hợp chất peroxide hữu cơ như dibenzoyl peroxit, chaasts này được sử dụng làm chất mồi gốc tự do trong các phản ứng trùng hợp.
 • Tham gia sản xuất epoxit để điều điều chế axit axetic.
 • Hydrro peroxide nồng độ cao được dùng làm chất đẩy cho các động cơ đẩy nhỏ trong một số vệ tinh, giúp cho tàu vũ trụ dễ dàng điều chỉnh và an toàn khi nạp, chứa nhiên liệu trước khi tiếp đất.

4. Trong y tế

 • Có một số ý kiến cho rằng pha loãng H2O2 35% và sử dụng trong liệu pháp siêu oxy hóa sẽ giúp điều trị AIDS, ung thư. Một số nhà nghiên cứu y học tiến hành tiêm Hydro peroxide nồng độ thấp hơn 1% vào tĩnh mạch để điều trị ung thư. Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư của Mỹ cho rằng "đã không có các chứng cứ khoa học cho thấy hydro peroxide là an toàn, có hiệu quả hay có ích trong điều trị ung thư".
 • Trong suốt nhiều năm qua, nước hydro peroxide phần lớn được sử dụng làm chất khử khuẩn, khử trùng.
  Hãy đặt thêm nhiều câu hỏi khác trên Kiến Robo để được thầy cô hỗ trợ em nhé. 
  Cảm ơn em.
ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

Giúp em với ạ

2

Được xác nhận