Square root
VBT
Calculator
magnet

Hà G

07 tháng 12 2020 10:22

câu hỏi

đặc điểm đã trình bày đặc điểm địa hình và sông ngòi của của Đồng bằng Bắc Bộ


8

3


K. Ly

08 tháng 12 2020 02:20

Đặc điểm địa hình và sông ngòi đồng bằng Bắc Bộ: – Địa hình: Đồng bằng Bắc Bộ tương đối bằng phẳng và đang tiếp tục được mở rộng ra biển, có dạng hình tam giác, đỉnh ở Việt Trì, cạnh đáy là đường bờ biển, ven các sông có đê ngăn lũ. – Sông ngòi: Có 2 hệ thống sông lớn là sông Hồng và sông Thái Bình. Vì có nhiều phù sa (cát, bùn trong nước) nên nước sông quanh năm có màu đỏ, do đó sông có tên là sông Hồng. Nước các sông dâng cao thường gây ngập lụt ở đồng bằng. Để ngăn lũ lụt, người dân nơi đây đã đắp đê dọc hai bên bờ sông.

K. Ly

08 tháng 12 2020 02:22

Đà Lạt là thành phố có nhiều hoa, quả, rau xứ lạnh vì: Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1500 m, khí hậu quanh năm mát mẻ.

NKM N

27 tháng 12 2020 12:04

đặc điểm đã trình bày đĩa hình và sông ngòi của đồng bằng Bắc Bộ là a/ đại hình: đồng bằng Bắc Bộ tương đối bằng phẳng và đang tiếp tục được mở rộng ra biển b/ sông ngòi: có nhiều sông, sông có nhiều phù sa nên nước sông quanh năm có màu đỏ ,do đó có tên là sông Hồng .Nước các sông dâng cao thường gây ngập lụt ở đồng bằng. Hệ thống đê ngăn lũ dài tới hàng nghìn km

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

thành phố lớn nhất Việt Nam là thành phố gì?

14

Lihat jawaban (12)