Square root
VBT
Calculator
magnet

Nguyễn T

11 tháng 3 2020 05:11

câu hỏi

Đọc hiểu bài" Đất nước ở trong tim" Câu 1: Bài thơ trên nói về sự kiện gì? Trình bày những hiểu biết của em về sự kiện đó? Câu 2: Chỉ ra câu thơ trích dẫn lời của thủ tướng? Lời trích dẫn ấy trong bài thơ có tác dụng gì? Câu 3: Tìm các từ đồng nghĩa với từ " đất nước"? Câu 4: Trong bài thơ, tác giả đã nhắc đến những việc làm phi thường nào của đất nước mình để chống lại dịch bệnh? Nguyên nhân khiến chúng ta làm được những việc đó? Câu 5: Hãy ghi lại 5 việc em đã và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh được nhắc đến trong bài?


3

1


N. Thị

11 tháng 3 2020 09:59

Chào em, với đề bài này, cô có gợi ý như sau: - Bài thơ “Đất nước ở trong tim” nói về sự kiện: + Dịch Covid-19 đang diễn ra và sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân Việt Nam; tấm lòng nhân ái của ta với nước láng giềng và công dân các nước trên du thuyền. + Trách nhiệm của chính phủ Việt Nam với công dân của mình ở vùng dịch. - Câu thơ trích dẫn lời thủ tướng: “Trong cuộc chiến này sẽ không có một ai bị để lại” -> Thể hiện truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt Nam: tinh thần tương thân tương ái; trách nhiệm cao cả, sự quan tâm lớn lao của chính phủ với công dân của mình. - Từ đồng nghĩa với từ “Đất nước” là “Tổ quốc”. - Trong bài thơ, tác giả đã nhắc đến những việc làm phi thường của đất nước mình để chống lại dịch bệnh. Những việc làm phi thường đó là: + Toàn Đảng, toàn dân chung sức, chung lòng chống dịch như chống giặc. + Giúp đỡ các nước lân cận đang lâm nguy với dịch bệnh + Đón Việt Kiều về nước để cách ly phòng bệnh + Mở cửa đón du thuyền Diamond Princess vào bờ - Nguyên nhân khiến chúng ta làm được những điều phi thường đó là: sự quan tâm của Đảng và Chính phủ đối với cuộc sống của người dân; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc chiến chống đại dịch covid – 19. - Căn cứ vào nội dung bài thơ, em hãy ghi lại 5 việc em đã và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh nhé ! Trên đây là những gợi ý của cô. Chúc em học tốt !

ask to forum

Bạn muốn gửi một câu hỏi?

Hãy hỏi câu hỏi và nhận câu trả lời từ bạn bè của bạn trong diễn đàn

Hỏi ngay

Câu hỏi tương tự

Cảm nhận tình cảm cha con của Ông Sáu và bé Thu trong 3 ngày nghỉ phép Ông Sáu về thăm nhà được thể hiện qua đoạn trích Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

4

Lihat jawaban (1)